GIẤY KRAFT ĐƯỢC SẢN XUẤT THẾ NÀO?

in tag kraft

Thị trường giấy ngày càng đa dạng dựa theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, bắt buộc các doanh nghiệp, công ty phải chủ động thay đổi chất liệu sản xuất bao bì làm sao cho phù hợp.

chuyen in tui giay gia re
Mẫu túi giấy kraft

Ngày nay, có một chất liệu bao bì, tem nhãn được các doanh nghiệp quan tâm nhiều đó là giấy kraft. Giấy kraft được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang,…

Giấy kraft là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy?

Giấy kraft không còn là loại giấy xa lạ, ngoài tên gọi thông thường như giấy da bò, chúng còn có tên là giấy xi măng, giấy tái sinh,…dễ bắt gặp nhất là trong các siêu thị, cửa hàng đồ ăn nhanh, trong bao xi măng,…

Quy trình sản xuất giấy Kraft

Ngày càng nhiều nguyên liệu có khả năng tái chế và sản xuất thành giấy. Tuy nhiên, các sản phẩm giấy trên thị trường chủ yếu được làm từ gỗ và giấy tái chế. Với mỗi loại nguyên liệu này, quy trình sản xuất giấy sẽ có sự khác nhau.

in bi ho so kraft gia re
Mẫu bao bì hồ sơ đẹp

Quy trình sản xuất giấy kraft

Bước 1: Xử lý nguyên liệu bằng phương pháp cơ học

Gỗ tự nhiên sau khi được sở chế sẽ được chuyển về nhà máy để thực hiện quy trình bóc vỏ. Bình thườnng, các mảnh gỗ được nấu lên, sau đó được thực hiện tẩy trắng bằng hóa chất như clo hoặc tẩy trắng không có clo. Tuy nhiên, giấy kraft không trải qua bước tẩy trắng nên giữ được màu nâu nguyên bản và có độ bền, dẻo dai nhất định.

Bột gỗ đều được làm ướt, đun sôi ở nhiệt độ 130 độ C. Sau đó bỏ thêm nước và nghiền nát trước khi đi vào công đoạn kế tiếp.

Bước 2: Xử lý bằng hóa học

Xử lý bằng hóa học là bước thứ hai trong quy trình sản xuất công nghệ giấy. Các mảnh gỗ sau khi đã được nấu từ 12 – 15 tiếng thì sẽ thu được thành phẩm là sợi gỗ và cellulose tách ra khỏi thân gỗ.

Một số dung dịch đậm đặc trong quy trình sản xuất giấy ở khâu trộn có thể kể đến như phấn, cao lanh, blanc fixe, tinh bột,… Các chất này sẽ quyết định tới độ đục, độ bóng, độ trong cũng như độ mịn của giấy. Do đó, giấy chất lượng cao hay thấp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các loại dung dịch được trộn với bột gỗ ở công đoạn này.

Bước 3: Kéo giấy

Kéo giấy là công đoạn cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất.Giấy được kéo thành các tấm lớn trên máy kéo. Cụ thể, dung dịch bột giấy sẽ được đổ trên mặt lướt. Bên dưới có máy hút nước, hỗ trợ việc thoát nước từ giấy nhanh chóng. Giấy được kéo đến đâu thì máy cắt giấy sẽ được cắt đến đó, theo kích thước được thiết kế sẵn. 

quy trinh san xuat giay kraft
Mẫu túi giấy kraft
in tem nhan kraft
Mẫu tem giấy kraft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *