CÁCH THIẾT KẾ TỜ RƠI BẰNG POWERPOINT

Tự thiết kế tờ rơi A4, A5 đơn giản bằng PowerPoint – tạo file theo ý tưởng của riêng bạn

Bạn không phải là dân chuyên thiết kế nhưng vẫn muốn tự tạo được mẫu tờ rơi theo ý của mình, tuy nhiên chi phí thuê thiết kế chuyên nghiệp là quá cao so với mức phí bạn mong muốn. Tại sao bạn không thử tự thiết kế cho mình 1 file chất như nước cất với phong cách của riêng bạn chỉ bằng phần mềm PowerPoint. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết rằng bạn cũng là một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ trong vòng 5-10 phút nhé.

Để thiết kế mẫu tờ rơi thì bạn cần chuẩn bị:

  1. Nội dung tờ rơi
  2. Hình ảnh để chèn vô
  3. Tham khảo các bố cục để tự phát họa được sơ qua về tờ rơi trước khi lên thiết kế.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta hãy bắt đầu khởi động PowerPoint lên và bắt đầu nhé.

Lựa chọn kích thước của file

Bước đầu tiên quan trọng để thiết kế file đúng và đẹp đó là lựa chọn đúng kích thước. Chọn Design/ Page Setup sẽ hiện lên cửa sổ để bạn có thể lựa chọn kích thước, khổ ngang, khổ dọc và bấm OK.

thiet ke to roi 5 phut bang power point

Chọn kiểu, bố cục tờ rơi

Sau khi click chọn xong kích thước và khổ của tờ rơi, tiếp theo chúng ta hãy tìm kiểu, bố cục phù hợp với ý tưởng nhé. Trong giao diện của PowerPoint (PP) thì có rất nhiều mẫu có sẵn để lựa chọn. Ngoài ra chúng ta có thể chỉnh sửa được màu nền, font chữ và màu của các thành phần bằng phần Colors, Background Styles, Fonts, Effects…

thiet ke to roi A4 don gian

thiet ke to roi don gian

Nếu bạn chưa tìm được Backgroud như ý, thì có thể tìm thêm, add thêm bên ngoài vào bằng chức năng Browser for Themes..

Thêm nội dung và hình ảnh vào file

Đây là khâu quan trọng quyết định file của bạn sẽ ra sao, do đó hãy phát họa bố cục trước khi chèn nội dung và hình ảnh. Lựa chọn hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa với bố cục, các symbol, ký hiệu, độ đậm nhạt font chữ, điểm nhấn nhá và đừng quên 1 số phần quan trọng như lời kêu gọi hoặc những phần giảm giá, khuyến mãi hãy để nó nổi bật lên nhé.

thiet ke to roi bang power point don gian

thiet ke to roi A4 don gian bang pp

Sau khi đã ra được một file tờ rơi chất như dân chuyên nghiệp thì bây giờ là tới lúc bạn mang khoe với mọi người hoặc gửi đi in ấn được rồi nè.

Xuất file

  • Save as: để xuất file up website hoặc facebook, zalo và các ứng dụng đăng tải khác thì bạn có thể vào phần File/ Save As sau đó chọn JPEG, PNG hoặc TIFF để lưu lại.
  • Export: dành cho file gửi các nhà in, giúp đảm bảo chất lượng in ấn

Trên đây là phần hướng dẫn tự thiết kế tờ rơi bằng PowerPoint đơn giản và nhanh chóng, chúc bạn sẽ tạo được file thiết kế Pro, đẹp như dân thiết kế chuyên nghiệp nhé.

Tham khảo BẢNG GIÁ IN TỜ RƠI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *